Fantastic Beasts và nơi tìm hint

Phim chiếu xong thì thiên hạ cứ rần rần cặp đôi này à! mà không rần rần cũng phí, hint nhiều thế kia cơ mà :)) ngồi trong rạp mà cứ chú ôm rồi sờ cháu thế kia, fan gơn không nhảy xuồng mới lạ đó!!!

Vậy bắt đầu đào bới thôi!!!!

Chú Graves thì rõ muốn lợi dụng cậu cháu khốn khổ Credence rồi, lúc thẳng thừng nói ra không cần nữa Credence mới phát điên, lúc đó thiệt giận Graves lắm, nhưng lúc sau 2 lần bảo vệ Credence nên cũng đủ để tha thứ. Nhưng ở đây mình là muốn đào bới giữa thầy Dumbledore và Grindelwald :))

Giờ thì ai cũng biết Graves chính là Grindelwald rồi, nhưng ko biết được Graves là một người bị Grindelwald lấy mất nhân dạng (như nhốt rồi sử dụng thuốc biến hình như thầy Moody đã bị) hay Graves là một nhân dạng hoàng toàn mới do Grindelwald tạo ra. Nhưng ta biết tên đầu đủ của Graves là Percival Graves và tên đầy đủ của thầy Dumbledore là Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore.

Chắc ko phải ngẫu nhiên là Grindelwald chọn cái tên Percival đâu nhỉ? Thông tin được tác giả Rowling xác nhận thầy Dumbledore là người đồng tính và thầy với Grindelwald có một mối quan hệ sâu đậm thời tuổi trẻ, bạn bè tri kỉ và có lẽ là người yêu nữa. Nên việc Grindelwald có những hành động liên tưởng tới người bạn/người yêu cũ cũng không có gì lạ. Như khi Grindelwald trong nhân dạng Graves đã hỏi Newt Scamander ‘có gì ở ngươi mà Dumbledore ưu ái đến vậy?’. Vâng, diễn dịch theo nghĩa fan gơn là ‘ngườicó gì hay mà Dumbledore thích? ta đang ghen tức đây, nên ngươi phải bị tử hình cho bõ ghét’ :)))

Chính vì thế nên rất mong đợi mối quan hệ của Grindelwald và Dumbledore sẽ được phát triển như thế nào để rồi được xem trận chiến huyền thoại đó!!!

Quay lại mối quan hệ của Graves và Credence, couple đang khuấy đảo tumblr hiện nay :))) Graves – Grindelwald rõ ràng là muốn lợi dụng Credence, vậy Graves có tình cảm gì với cậu nhóc Credence khốn khổ không? mình nghĩ là ko, thương hại cũng không, phù thủy hắc ám vĩ đại làm gì có thương hại chứ. Grindelwald nếu đã làm bạn và yêu Dumbledore thì nếu có tình cảm với một ai khác thì người đó phải tài giỏi không kém. Trong khi đó Credence là một ‘pháo xịt’, con nhà phù thủy nhưng lại không có khả năng phép thuật. Nên khi tưởng đã tìm ra cô bé bị ám, Graves phũ phàng rũ bỏ Credence. Nhưng khi Credence bộc lộ việc chính mình mới bị ám thì thái độ của Graves đã khác hẳn. Những đứa trẻ bị ám sống không quá 10 tuổi, nhưng Credence có một sức manh rất to lớn trong người nên có thể sống sót sau từng ấy năm. Credence từ một squib bỏ đi thành một kẻ chứa trong mình sức mạnh hắc ám to lớn và dĩ nhiều Graves rất thích thú điều đó. Graves thay đổi thái độ, xin lỗi và muốn Credence theo mình, còn hai lần bảo vệ cậu, một  lần cứu cậu khỏi đoàn tàu đang chạy, một lần cản không cho những phù thủy khác tấn công cậu. Credence còn sống và nếu gặp lại Graves lúc này đã là Grindelwald thì  hẳn mỗi quan hệ của họ sẽ tiến triển rất thú vị. Và tuy diễn giải dài dòng thế nhưng mình vẫn tóm gọn lại là mình ship Gredence :))

Nhiều người nói khả năng viết kịch bản của Rowling không bằng viết sách, mình không nhận xét gì nhưng khi đọc Harry Potter mình phục nhất ở cô Rowling chính là khả năng cài cắm những tình tiết nhỏ xíu tưởng như chẳng quan trọng gì ở thời xa lắc lơ để rồi nó trở thành tình tiết vô cùng quan trọng ở những tập cuối. Thế nên không ngạc nhiên khi chúng ta xem tập 4, tập 5 của Fantastic Beasts rồi phải lộn coi lại tập 1 để xem lại cái tình tiết nào đó bé xíu mà sau này rất quan trọng đó

Đọc nhiều review thấy bảo tên là sinh vật huyền bí mà nội dung lại thiên về cuộc chiến phù thủy nhiều hơn và hướng phát triển sau cũng sẽ như thế. Theo ý kiến của mình, một bộ phim kể về quá trình đi tìm, thu phục, giải cứu những sinh vật huyền bí hẳn rất thú vị nhưng bạn sẽ xem 5 tập phim sẽ toàn như thế ư? tập 1 chúng ta tìm kiếm giải cứu thu phục những con này, tập 2 những con khác nơi khác, cứ thế trogn 5 tập và 10 năm? một ý tưởng làm phim quá tồi!!!! trong khi đó mối quan hệ và cuộc đầu giữa một trong những phù thủy vĩ đại nhất mọi thời đại với một trong những pháp sư hắc ám nhất lịch sử không phải quá hấp dẫn sao không chỉ lượng fan Harry Potter đông đảo mà còn thu hút những người khác nữa

Nói về phim và những nhân vật trong phim. Credence và Graves ấn tượng và thu hút bất ngờ. Collin Farrell thì đẹp trai nhất từ trước giờ, ăn mặc cực kỳ đẹp và lịch thiệp, đến nỗi đánh nhau bụi mù mà áo ko dơ:)). Nhân vật ấn tượng đến phút chót (à vâng, dù mình lại buồn vì anh Depp lộ mặt, ảnh ko đẹp bằng Collin :))) Chemistry với Ezra cũng quá tốt luôn (chả thế mà cả ngàn fan gơn tự nguyện chèo xuồng) hai chú cháu ở ngoài phỏng vấn nói chuyện cũng siêu đáng yêu nữa. Buồn cái là nhà sản xuất nói không có kế hoạch đưa Graves trở lại, hi vọng với sự yêu thích của fan thì Collin sẽ được trở lại phim (để fan gơn có cái còn hóng chứ )

Ezra thì đúng là một bất ngờ. Trailer chỉ nhá qua cái mặt và cái đầu ‘thằng bờm’ của ẻm, nhân vật được giữ kín đến cuối và phim chiếu thì em tỏa sáng luôn!! Ezra vốn được xem là diễn viên trẻ tài năng từ lâu và được biết đến nhiều khi nhận vai Flash nhưng qua phim này thì em được nổi tiếng hơn và được yêu mến hơn. Vốn mình đã thích Ezra từ trước mà xem xong đúng là yêu thương không hết luôn mà!!

Nhà sản xuất đã khẳng định những phần sau Dumbledore, Grindelwald và Credence sẽ là những nhân vật trung tâm của phim, theo lịch phát hành thì Fantastic Beasts và Justice Leagủe sẽ phát hành xen kẽ nhau vào tháng 11 hàng năm trong vòng… 10 năm tới!!. vậy là năm nào Ezra cũng có bom tấn ra mắt, năm nào cũng quẩy comic con :)) cũng may là hai phim đều thuộc Warner Bros nên không lo việc xung đột lịch làm việc. Chưa kế Flash sắp quay nữa, xem ra Ezra sắp chạy sô mệt nghỉ :)) mà lại nói tới Justice League, xem cái trailer xong bấn Bat với Flash quá, coi xong thôi đã ship :))) năm nay Ezra được đóng với 2 chú đẹp trai phong độ, có 2 sugar daddy trong 2 phim luôn nhé, nhất em!!! nếu tin đồn Collin đóng vai Constantine trong Justice League dark là thật thì fan gơn phải mở tiệc ăn mừng, Graves và Credence tái ngộ trong vũ trụ DCU, còn có gặp nhau hay ko thì chưa biết nhưng Ezra lại được ở giữa 2 daddy :))))))

Giờ thì hóng xem ai sẽ đóng Dumbledore! nghe nói về 3 nhân vật chính của các phần sau tự dựng lại nghĩ đến tình tay 3 thế này :))))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s